✿~Who am I?~✿


🌸สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Blog หลงซากุระ(Lost in Sakura)ค่ะ แอดมินชื่อ หลิง นะคะ หนึ่งใน Content Director ของเพจเพลินเพลิน by แม่บ้านคันไซ

🌸ในที่สุดก็มี Blog เป็นของตัวเองสักทีค่ะ จากที่เคยอยากเขียนมาตั้งนานแล้ว แต่ก็ไม่รู้จะเขียนอะไร เขียนได้ 3 วันเลิกมา 3 รอบ 555 ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า 三日坊主 Mikkabouzu มีความหมายว่า คนขี้เบื่อ ทำอะไรนานๆไม่ได้

🌸หลังจากที่บังคับตัวเขียนโพสต์เพจเพลินเพลิน by แม่บ้านคันไซ มาได้ปีกว่าๆ บทความที่เขียนไว้เริ่มมีเยอะแล้วก็รันหายไป หาอ่านยาก ไม่มีการจัดหมวดหมู่ แอดมินก็เลยเอาบทความที่เคยเขียนไว้ กลับมาปัดฝุ่นจัดเรียงหมวดหมู่ใหม่ลง Blog ให้หาอ่านได้ง่ายขึ้นค่ะ (แล้วก็เขียนของใหม่เพิ่มเติมลงไปด้วย)

🌸ส่วนชื่อ blog #หลงซากุระ เกิดจากรวมคำ2 คำที่แอดมินชอบ คือ คำว่า

“ซากุระ” ดอกไม้สีชมพูอ่อนสวยๆ
“หลง” ที่ออกเสียงคล้ายๆกับชื่อเล่นของแอดมินเอง แถมยังมีความหมายหลายอย่างรวมกันด้วย

🌸ในส่วนของคำว่า”หลง” ที่แสดงความเป็นแอดมินมากที่สุดก็คงเป็น หลงๆก่งก๊ง หลงทาง(方向音痴) อะไรประมาณนี้ 😂 รวมๆแล้วชื่อเพจก็คือ ตัวแอดมินที่ยืนงงๆ หลงๆ มาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง #ยืนงงในดงซากุระ #LostinSakura

🌸ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ถือโอกาสแนะนำตัวอย่างเป็นทางการด้วยแล้วกันนะคะ แอดมินแต่งงานแล้วก็ย้ายมาอยู่ที่ Kobe 3 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เคยมาศึกษาแล้วก็ทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่นรวมหลายปีค่ะ มีลูกสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น 1 คนอายุ 6 ขวบ ทำงานอยู่บริษัท IT ในญี่ปุ่น ส่วนลูกก็ไปโฮอิคุเอ็น เป็นคุณแม่ที่ทำงานเต็มเวลาเลยล่ะค่ะ

🌸ดังนั้นบทความที่ถนัดแล้วก็ชอบเขียนก็เลยจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำงานในญี่ปุ่น การเงินแล้วก็ภาษีต่างๆ แล้วก็เรื่องราวในชีวิตประจำวัน การเรียนของลูก ส่วนการท่องเที่ยวและร้านอาหาร ก็จะรีวิวที่ที่ได้ไปเที่ยวไปกินจริงๆค่ะ เน้นทางฝั่งคันไซ เพราะบ้านอยู่แถวนี้เนอะ ก็ออกแนวบันทึกไว้ให้ลูกสาวได้กลับมาอ่านในอนาคตด้วย

🌸ก็ยังหวังเหมือนเดิมว่าบทความที่แอดมินเขียนจะมีประโยชน์ให้กับใครหลายๆคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในญี่ปุ่น หรือ คนที่สนใจในประเทศญี่ปุ่นไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าคิดว่าบทความมีประโยชน์ก็อย่าลืม Shareให้คนที่คุณรักได้อ่านนะคะ

🌸それでは、よろしくお願いします。Post a Comment

0 Comments