สัมผัสสัตว์น่ารักๆ แบบใกล้ชิดสุดๆ ที่ Kobe Animal Kingdom (神戸動物王国へ行こう)


Kobe Animal Kingdom หรือ 神戸動物王国 เป็นอีกหนึ่งสวนสัตว์หนึ่งใกล้บ้านที่แอดมินพาลูกมาเที่ยวบ่อยๆค่ะ สิ่งที่สวนสัตว์ Kobe Animal Kingdom นี้ต่างจากสวนสัตว์อื่นๆ คือ เด็กๆ จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์มากๆๆๆ ทั้งได้ลองจับ ได้ลองให้อาหาร และ ลองขี่สัตว์ใหญ่บางประเภทด้วย แล้วสัตว์ต่างๆที่อยู่มรสวนสัตว์นี้ก็แปลกตา น่าสนใจมากเลยล่ะค่ะ

ภายในสวนสัตว์นี้แบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ค่ะ คือส่วนที่เป็น Indoor และ ส่วนที่เป็น Outdoor ในแต่ละส่วนก็จะสัตว์ และ กิจกรรมที่แตกต่างกันไป

Inside Park

ในอาคาร Indoor ก็ยังแบ่งเป็นส่วนย่อยๆ หลายส่วนค่ะ มีทั้งสัตว์ที่เราสัมผัสได้ และ สัตว์อันตรายที่อยู่ในดูกระจกให้เราดู มีนกสวยๆ แปลกๆ น่าสนใจอยู่หลายสายพันธุ์ค่ะ

Rocky Valley
ตรงนี้เป็นส่วนเปิดใหม่ค่ะ ก็จะมีหมาป่า หมี เสือภูเขา บีเวอร์ และ ผองเพื่อนอย่างแรคคูน กระรอกป่า สกั๊ง เป็นต้น

หมาป่า จ้องตากันเลยทีเดียว
บีเวอร์

Asia Forrest
พระเอกของที่สวนสัตว์นี้ คือ น้องแพนด้าแดง(Lesser Panda, レッサーパンダ) อยู่ที่ห้องนี้ค่ะ ได้ชมกันแบบใกล้ไม่มีกรงไม่มีกระจกกั้นเลย

แพนด้าแดง

แล้วก็ยังมีเจ้า หมีขอ(Binturong) แสนเชื่องอยู่ที่ห้องนี้ด้วย แม้ว่าเจ้าหมีขอจะหน้าตาคล้ายๆหมี แต่จริงๆแล้วเป็นวัตว์ประเภทชะมดและอีเห็นค่ะ ได้ดูแบบใกล้ชิดมากๆ เช่นกัน

https://www.kobe-oukoku.com/


ป่าเขตร้อน
ห้องนี้สัตว์เยอะมากกกกกกก จำพวกนก ไก่ นาก นกฮูกเล็ก หนูยักษ์คาปิบาร่า เต่ายักษ์ สลอธ ลิงจิ๋วๆ มาร่า(หน้าหูคล้ายกระต่ายแต่ตัวเหมือนกวางเล็กๆ) เดินกันตามทางให้เราดูและสามารถให้อาหารได้ด้วยค่ะ

หนูยักษ์คาปิบาร่า

มารา

เต่ายักษ์
นาก

นกแก้วสีสวยๆ ก็มีให้เราดูในห้องนี้นะคะ เดินเที่ยวชมแล้วลองมองดีๆนะ

ลิง


ป่าเขตร้อนอเมซอน
ตรงห้องนี้ มีเต่าจระเข้ ปลาปิรันย่า นกเงือก สัตว์ที่อาศัยในป่าอเมซอนค่ะ มีเสือปลา อีกัวน่า แล้วก็งูเหลือมสีทองด้วย

https://www.kobe-oukoku.com/

นกเงือกเขตอบอุ่นแอฟริกา

ห้องนี้เป็นบ่อน้ำและมีนกที่น่าสนใจเยอะเลยค่ะ ที่เป็นพระเอกของสวนนี้คือ คุณลุงนกกระสาปากพลั่ว(Shoebill, ハビシロコウ)นกกระสาขนาดใหญ่ที่อาศัยในแถบแอฟริกาค่ะ สีเทาๆ หน้าตาแปลกๆ เก๋ๆ
นกกระสาปากพลั่ว

มีนกแพริแกนสีชมพู นกฟลามิงโก้ นกช้อนหอย(นกกุลา) แล้วก็เป็ดหลายสายพันธุ์เลยค่ะ มีให้อาหารเป็ดได้ที่ห้องนี้ด้วย

ให้อาหารเป็ด

นกช้อนหอย

นอกนั้นก็ยังมี แมวป่า ลีเมอร์หางแหวน(ワオキツネザル) และ หมาจิ้งจอกเฟเนกส์

ลีเมอร์หางแหวน อยู่ด้านบนภาพ

บึงบัว
มีส่วนที่เป็นบึงบัวกว้างๆด้วยค่ะ ตรงนี้จะมี Bird Performance Show หรือจัดโชว์นกค่ะ จะได้เห็นนกเท่ห์ๆ มาบินให้เราดูด้วยบริเวณบ่อบัว

นกที่มาโชว์วันนี้

ถ่ายรูปกับนกฮูก

ข้างๆกันจะมีบ่อ Doctor Fish ให้เรานั่งพักและให้ Doctor Fish มาตอดเท้าติ๊ดๆๆ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)Contact Animal
ส่วนนี้จะเปิดให้เด็กได้ลองเล่น สัมผัสสัตว์เล็กๆ ค่ะ เด็กๆชอบมากและต่อคิวยาวมากๆ โดยเฉพาะห้องจะบน้องหมาน้องแมว เพราะที่ญี่ปุ่นเลี้ยงสัตว์ลำบากค่ะ เราคนไทยก็จะงงๆหน่อยว่า ทำไมต้องมาต่อคิวเล่นกับหมาแมวยาวขนาดนี้

กระต่ายขนฟู

มีกรงกระต่าย หนูมอลมอธ ให้เด็กๆเข้าไปให้อาหารแล้วก็จับได้เช่นกันค่ะ น่ารักมากๆ

หนูมอลมอธ


Flower Shower

ส่วนสวนอาหารค่ะ มีร้านบุฟเฟ่ต์ และร้านข้าวแกงกะหรี่ที่ชั้น2 ด้านบนหลังคาจะแต่งด้วยต้นไม้ช่วงดอนดอกไม้บานจะสวยมากๆ มีร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม ป๊อบคอร์นด้วย สามารถเอาปิ่นโตเข้ามานั่งทานได้ค่ะกาแฟเพนกวิน กับ เค้กอัลปากา


ลานกิจกรรมพิเศษ
วันนี้แอดมินมาเที่ยวแล้วมีกิจกรรมการทำเทียนใสในแก้วด้วยค่ะ น่ารักมุ้งมิ้ง ลูกสาวเห็นแล้วก็ขอทำเทียนใสกลับบ้านด้วย ลองดูผลงานนะคะ ว่าเป็นยังไงบ้าง

อุปกรณ์การทำน่ารักๆ

ผลงานเทียนใส

ข้างๆ มีศิลปินหมาป่าวาดภาพสัตว์บนกระเป๋าด้วย

คุณหมาป่า

กิจกรรมพิเศษของที่นี่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามเทศกาลค่ะ ถ้าไปช่วงคริสมาสต์ก็จะมีอัลปาก้าแต่งเป็นซานต้ามาเดินโชว์ตัวด้วย น่ารักมากค่ะ


แซนต้าอัลปาก้า

Outside Park

ก็จะเป็นพื้นที่เปิดโล่งกว้างพอสมควรค่ะ มีสัตว์อย่างจิงโจ้ แกะ แพะ อูฐ ม้าแคระ ที่สามารถไปขี่ถ่ายรูปได้ รวมถึงกิจกรรมการให้อาหาร อัลปาก้า และ เพนกวิน ก็มีที่ลาน Outdoor ค่ะ

เพนกวิน

ลูกอัลปาก้า

ขี่ม้าแคระ

แอดมินคิดว่าเป็นสวนสัตว์ที่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กและผู้ใหญ่มาเที่ยวด้วยกันมากเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะมีสัตว์น่ารักๆ ให้ดูแล้ว ก็ยังมีบริการให้เช่ารถเข็นเด็ก และ รถวีลแชร์ด้วย ห้องให้นมลูก ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมก็มีพร้อมเลยล่ะค่ะ

ข้อดีของที่นี่อีกอย่างคือมีโต๊ะอาหาร ที่นั่งเยอะมากๆ แทบไม่ต้องแย่งกันเลยค่ะ แถมยังเป็นในร่มอีกด้วย ฝนตกก็ไม่มีปัญหา ร้านอาหารข้างในมีจัดแบบบุฟเฟ่ต์หัวละราวๆ 1500 เยน หรือถ้าไม่อยากทานบุฟเฟ่ต์ ก็มีซุ้มขายสปาเก๊ตตี้ 🍝ฮอตด็อกบริการค่ะ ถ้าเราจะห่อข้าว🍱เข้ามานั่งทานทางสวนก็ไม่ห้ามเลยค่ะ ขอแค่อย่าเดินไปทานไปในช่วงชมสัตว์ต่างๆแค่นั้นเอง🚩วิธีการเดินทาง
นั่งรถไฟสายHankyuu หรือ JR มาลงสถานี Sannomiya แล้วต่อรถไฟ Port Liner ประมาณ14นาที ลงที่สถานี Kyo Computer Mae(Kobe Doubutsu Oukoku Mae) ก็จะถึงเลยค่ะ

🚩แผนที่สวนสัตว์


🚩เวลาทำการ
วันจันทร์-ศุกร์ 10:00- 17:00(เปิดให้เข้าถึง 16:30)
วันเสาร์-อาทิตย์ 10:00-17:30(เปิดให้เข้าถึง 17:00)
ในฤดูหนาวจะปิดเร็วขึ้นครึ่งชั่วโมงค่ะ
สวนปิดทำการทุกวันพฤหัสยกเว้นวันพฤหัสที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ช่วงปิดเทอม และวันหยุดยาวอย่าง Golden Week

💴ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ 1500 เยน
เด็กประถม 800 เยน
เด็ก 4-5 ปี 300 เยน
และมีราคาพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ, ผู้พิการด้วยค่ะ
(คำนวณงบค่าอาหารสัตว์ด้วยนะคะ  555)รายละเอียดเพิ่มเติมที่เวปไซต์
https://en.kobe-oukoku.com/

ร้านขายของที่ระลึก

ของที่ระลึกจากสวนสัตว์

Post a Comment

0 Comments