ฉลอง 50 ปีโดราเอมอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ กับ ไอศครีมรสชาติสุดซับซ้อนที่ Baskin Robins(ドラえもん50年記念とのび太の新恐竜)


ปีนี้การ์ตูนอมตะอภิมหานิรันดร์กาลอย่างโดราเอมอนนั้น ก็เดินทางมาสู่ปีที่ 50 แล้วค่ะ ก็เลยมีการจัดทำภาพยนตร์โดราเอมอนภาคพิเศษที่มีชื่อตอนว่า のび太の新恐竜 หรือ ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ ค่ะ เพื่อเป็นการฉลองครบ 50 ปี กำหนดการเข้าฉายวันที่ 7 สิงหาคม 2020 นี้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ใหม่ในรอบ 6 ปีของโดราเอมอน หลังจากภาค「STAND BY ME」ค่ะ

แอดมินมี Trailer น่ารักๆ มาให้แฟนๆ โดราเอมอนได้ดูกันค่ะ


เนื้อเรื่องก็จะเน้นแนวมิตรภาพอันสวยงาม การผจญภัยของโนบิตะ และเพื่อนรักอย่างชึสุกะจัง ไจแอนด์ ซูเนโอะ  และของวิเศษจากโดราเอมอน พร้อมกับ ลูกไดโนเสาร์ 2 ตัว 'คิว' 'มิว' แถมเพลงประกอบจากนักร้องเสียงกินใจอย่าง Mr.Children อีกด้วย แอดมินคงไม่พลาดแน่นอนค่ะ

ส่วนที่พิพิธภัณฑ์ Fujiko F.Fujio ของอาจารย์ผู้เขียนโดราเอมอนก็มีจัดงานนิทรรศกาลครบรอบ 50 ปี โดราเอมอนเช่นกันค่ะ โดยแบ่งเป็น 3ซีซั่น เริ่มตั้งแต่ 20 กรกฎาคม 2019- 31มกราคม 2021 เลยล่ะค่ะ

ภาพจาก http://fujiko-museum.com/info/28444/

ซีซั่น 1「ผมชื่อโดราเอมอน」เรื่องราวกำเนิดโดราเอมอน
จัดแสดง:20 กรกฎาคม 2019~30มกราคม 2020

ซีซั่น 2 หัวเราะร่า!เรื่องสยองซ่อนอยู่ในการ์ตูนตลก
จัดแสดง:8 กุมภาพันธ์ 2020~12 กรกฎาคม 2020

ซีซั่น 3 การพบกันอันสุดซึ้งและการลาจาก (plan)
จัดแสดง:18 กรกฎาคม 2020~31มกราคม 2021(plan)

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://fujiko-museum.com/info/28444/

บ้านแอดมินเป็นแฟน Baskin Robbins ก็ไม่พลาดไปชิมไอศครีมรสพิเศษที่ออกแบบเพื่องานนี้เลย


ไอศครีมมีชื่อรสว่า ドラえもんどこでもソーダ(โซดาไปไหนก็ได้ของโดราเอมอน) สีสันของไอศครีมได้แรงบันดาลใจมาจากโดราเอมอนแน่ๆค่ะ สีฟ้า ขาว แดง เหลือง รสชาติจะซันซ้อนนิดนึงค่ะ เป็นไอศครีมรสโซดา ผสมกับโยเกิร์ต แทรกด้วยแยมสตอเบอรี่อมเปรี้ยวสีแดง และ เม็ดเป๊าแป๊ะเคลือบช้อกโกแลตสีเหลืองแถมด้วยเมนูพิเศษ เอาไอศครีมมาสอดไส้แป้งโดรายากิ ของโปรดของโดราเอมอนด้วย ต้องลองไปชิมดูนะคะ เพราะเป็นรสชาติพิเศษในเดือนมีนาคมนี้เท่านั้นนอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีสินค้าที่ Collaboration กับโดราเอมอน เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีหลายๆ อย่างทยอยออกมาให้แฟนๆ ได้หาซื้อสะสมกันค่ะ น่าจะทยอยๆ ออกมาให้เห็นเรื่อยๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจนะคะ ที่ปีนี้ไปไหนมาไหนก็จะเจอโดราเอมอนกันเยอะสักหน่อย 

ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ อย่าลืมเตรียมตัวไปดูหนังภาคใหม่กันนะคะ 
Post a Comment

0 Comments