🌸จุดชมซากุระแบบ Local สุดๆ ที่สวนสัตว์โอจิ เมืองโกเบ


💕ในที่สุดอากาศก็อบอุ่นขึ้น ซากุระผลิบาน Full Bloom สมกับเป็นฤดูใบไม้ผลิสักทีค่ะ ปีนี้รู้สึกจะช้ากว่าปีก่อนๆราวๆ 1 สัปดาห์


🐼ปีนี้ลูกสาวขอให้พามาสวนสัตว์โอจิเพื่อดูซากุระค่ะ(王子動物園) แต่จริงๆ ถึงไม่ขอก็ตั้งใจจะพามาอยู่แล้วค่ะ เพราะใกล้บ้าน และก็มาทุกๆปี แล้วก็เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อของแถบโกเบค่ะ 


🌸วันนี้เป็นวันอาทิตย์ อากาศสดใสคนก็เลยเยอะมากๆๆ ซากุระFull Bloom เต็มสวนเลยค่ะ เดินไปที่ไหนก็เจอแต่ซากุระสวยๆ แล้วเด็กๆก็จะชอบเพราะได้ดูสัตว์ แล้วก็มีสวนสนุกด้วยค่ะ 


🐼สวนสัตว์โอจิ เป็นสวนสัตว์ขนาดกลางๆ ค่ะ ไม่ใหญ่มาก ไฮไลต์ของที่นี่คือหมีแพนด้า ช้าง หมีโคอาล่า ค่ะ แล้วก็ยังมีแบ่งส่วนทำเป็นสวนสนุกโบราณ มีเครื่องเล่นให้เด็กๆเล่นค่ะ เครื่องเล่นไม่ได้อลังการทันสมัย แต่เด็กๆก็สนุกได้ แล้วก็ชวนให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆ นึกถึงบรรยากาศสวนสนุกสมัยเด็กๆได้ดีเลยค่ะ 


🐨เหตุผลที่แอดมินชอบมาที่นี่ นอกจากซากุระสวย มีสัตว์ให้ดู มีที่ให้เล่นแล้ว ผู้คนที่มาส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัวค่ะ เอาเสื่อมาปูทำเบนโตมากินเองได้เลย ทางสวนไม่ห้ามเรื่องการนำของกินเข้าไปค่ะ เห็นได้ชัดเลยว่าไม่มีคนเมามานั่งกินเหล้าเสียงดัง หรือทำสกปรกค่ะ อาหารที่ขายด้านในก็จะเป็นอาหารง่ายๆ ราคาก็ตามาตรฐานร้านทั่วๆไป 🐘สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือภาพสัตว์กับซากุระ ที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นอย่างช้างกับซากุระ ม้าลายกับซากุระ เพนกวิ้นกับซากุระ แอดมินว่าเป็นภาพแปลกตาดีค่ะ 🎡Hightlight อีกอย่างที่แอดมินไม่เคยพลาดคือ การขึ้นชิงช้าสวรรค์ดูวิวซากุระตอน Full Bloom ค่ะ สวยเป็นสีชมพูเต็มไปหมดเลยประทับใจมากๆ 


😊ถ้าใครพาลูกเล็กมาช่วงนี้ ก็อยากให้ลองมาสัมผัสบรรยากาศนี้กันดูบ้างนะคะ 🐼Kobe Oji Zoo
https://goo.gl/maps/6QAo5gjx99k

🐨การเดินทาง
1. รถไฟฮังคิวสายKobe ลงสถานี Ouji kouen เดินมา3นาที
2. รถไฟJR สายKobe ลงสถานี Nada เดิน 5นาที

Post a Comment

0 Comments