ซูชิ 🍣 100 เยน ก็ฟินได้นะ 回っている寿司でも満足なれるよ!


🍣ตอนที่อยู่เมืองไทยแอดมินก็มักจะชอบไปทานอาหารญี่ปุ่นตามร้านกับเพื่อนบ้าง กับครอบครัวบ้าง ร้านซูชิอร่อยๆแพงๆก็เคยไป แต่พอได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆแล้วร้านซูชิหรูๆนี่ไม่ได้เข้าเลยค่ะ ไปกันแต่ร้านซูชิ100เยน หมุนได้นี่แหละ เพราะว่าราคาน่ารัก ปลาก็สด รสชาติก็ดี แถมยังมีเมนูข้างเคียงอื่นนอกจากปลาดิบ ที่เด็กๆทานได้หลายๆอย่าง เช่น อุด้ง ราเมง ไก่ทอด ไข่ตุ๋น ไปจนกระทั่งของหวานอย่างไอศครีมซันเดย์ เครปเค้ก ในราคาไม่แพงค่ะ ก็เลยเป็นร้านอาหารยอดฮิตของครอบครัวชาวญี่ปุ่น🈺ร้านซูชิ100เยน ที่แอดมินจะมาแนะนำวันนี้ชื่อ Sushiro (スシロー) มีสาขาทั่วประเทศถึงเกือบ500สาขาเลยค่ะ

พอเราเข้าร้านและพนักงานพาไปที่โต๊ะแล้วก็สามารถหยิบซูชิจากสายพานได้เลย อยากทานอะไรนอกเหนือจากที่หมุนมา ก็สามารถกดสั่งได้จากหน้าจอด้านบน เช่น อุด้ง ไข่ตุ๋น หรือ ซูชิหน้าที่เราอยากกินแต่โดนคนอื่นหยิบไปก่อนแล้วหมุนมาไม่ถึงเรา ก็สั่งได้ค่ะ 😹


การสั่งผ่านหน้าจอก็ไม่ยาก มีรูปหน้าตาอาหารให้เราดู ถึงเป็นเมนูภาษาญี่ปุ่นก็คิดว่าพอจะเดาๆ กันไปได้

อาหารที่เราสั่งจะถูกวางบนแท่นสีแดง พอหมุนมาใกล้ๆถึงเราหน้าจอเมนูก็จะขึ้นภาพเมนูและส่งเสียงเพลง แท้แด๊แด๊ 🎼เตือนเราค่ะ(เพราะฉะนั้นอาหารบนแท่นสีแดงที่เราไม่ได้สั่งก็หยิบไม่ได้นะคะ ของโต๊ะอื่นสั่งค่าาา)


เวลาลูกสาวแอดมินไปก็จะกินพวกอุด้ง มันฝรั่งทอด แต่ตอนนี้นางมีเมนูพิเศษของตัวเอง คือเอาซูชิหน้าไข่ปลา มาผสมซูชิหน้าไข่หวาน เป็นเมนูส่วนตัวไปค่ะ(มีรูปด้วย 55)ช่วงนี้มีเทศกาลปู ก็จะมีเมนูปูออกวางขายเป็น Limited Edition (แต่ราคาก็จะสูงกว่า100เยน😹)


🍣ราคาแต่ละจานนะคะ
จานสีเหลืองกับสีขาวจานละ 100 เยนเท่ากัน
จานสีดำจานละ 180 เยน
อุด้ง 280 เยน
ของหวาน 280 เยน


พอเราอิ่มแล้วก็กดปุ่มกระดิ่ง ข้างๆจอ เรียกพนักงานมานับจานแล้วนำใบเสร็จไปชำระเงินที่หน้าเคาท์เตอร์ก็เรียบร้อยค่ะ

🔎ค้นหาร้านสาขาใกล้คุณได้จาก
https://www.akindo-sushiro.co.jp/shop/

ใครที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกให้กดปุ่มสีแดง 現在地から探す(GPS) เพื่อให้ค้นหาร้านที่ใกล้กับที่เราอยู่

กดเลือกร้านที่ใกล้กับที่เราอยู่ และ กดปุ่ม Google Mapで開くเปิดแผนที่จาก Google ค่ะ

Post a Comment

0 Comments