คาเฟ่น้องแมวหาบ้าน Paws Adoptable Cat Cafe

🐾แอดมินไปคาเฟ่น้องแมวหาบ้านชื่อ Paws Adoptable Cat Cafe มาค่ะ คาเฟ่นี้เพิ่งย้ายจากเอกมัยมาอยู่ที่ 101 True Digital Park เมื่อประมาณเดือนมีนาคมนี้เอง
🐾วัตถุประสงค์หลักของคาเฟ่นี้ คือ เพื่อให้คนที่อยากหารับน้องแมวไปเลี้ยง ได้มาลองเล่นกะน้องๆแมวดูว่าชอบตัวไหนมั้ย คลิกกันมั้ย บรรยากาศจะผ่อนคลายมากกว่า หรือถ้ายังไม่สะดวกรับเลี้ยงแค่มาเล่นแล้วบริจาคช่วยองค์กรบ้าง ทางคาเฟ่ก็ดีใจแล้วค่ะ

🐾ที่คาเฟ่ต์จะมีขนม/อาหาร/กาแฟขาย มีสินค้าของพอว์ส หรือของที่ระลึกน่ารักๆ เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับแมว แล้วก็มีหนังสือมือสอง และถ้าอยากเล่นเกมเรามีบอร์ดเกมส์ให้เล่นด้วยนะ บริจาค 50 บาท เล่นได้ตลอดวันเลยค่ะ

🐾นอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมพิเศษ เช่น cat yoga,แต่งหน้าคุ้กกี้ด้วยไอซิ่ง, เพนท์สร้อยรูปแมว อีกด้วยค่ะ เวิรคช้อปเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม แล้วรายได้ส่วนนึงจะเข้าช่วยเหลือค่าดูแลน้องแมวที่เชลเตอร์ ถ้าอยากวาดรูปเล่นก็มีกระดาษปากกาให้วาดเล่นที่คาเฟ่ด้วยนะคะ วาดเสร็จก็แปะผนังได้เลย

🐾น้องแมวที่มาที่คาเฟ่จะเป็นน้องที่พร้อมหาบ้าน ทำหมันฉีดวัคซีนครบแล้ว มีทั้งลูกแมวและแมวโต บางทีก็พาแมวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษมาด้วย แอดมินได้เล่นกับ น้อง Black moon ที่ขี้อ้อนมากๆ กับ น้องถุงเงินที่เป็นแมวที่ต้องการการดูแลพิเศษที่ขาหลังใช้การไม่ได้ด้วยค่ะ

🐾ถ้าสนใจจะรับเลี้ยงน้องแมวก็สามารถแจ้งกับทางอาสาสมัครได้เลย ทางองค์กรจะขอพูดคุยก่อนที่จะให้รับน้องไปค่ะ ในการขอรับเลี้ยงน้องแมวแต่ละตัว ทางพอว์สจะขอรับเงินสนับสนุนการทำงานต่อไปในอนาคตขององค์กรประมาณ2000บาท ซึ่งจริงๆก็เป็นค่าทำหมันฉีดวัคซีนและตรวจโรคของน้องแมวนั่นเอง

🐾พี่อาสาสมัครเล่าว่า ตั้งแต่ย้ายมาที่นี่เดือนมีนาคม มีน้องแมวได้บ้านใหม่ไป 3-40 ตัวเลยล่ะค่ะ

🐾ใครที่กำลังมองหาน้องแมว หรืออยากมาเล่นกับน้องแมวที่ Paws Adoptable Cat Cafe ได้นะคะ

คาเฟ่เปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์
เวลา 12.00-18.00น.
ตึก101ทรูดิจิตัลปาร์คชั้น2
(ตรงข้ามแมคโดนัลด์)


https://m.facebook.com/pawsbangkok/ 🐾แต่อาจจะมีบางอาทิตย์ที่ไม่ได้เปิดเพราะเราทำงานโดยอาสาสมัคร (ส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ)บางทีไม่ว่างพร้อมๆกันก็เปิดไม่ได้ค่ะ อาสาสมัครทำด้วยใจรักจริงๆ

ปล. ที่คาเฟ่จะไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงตัวอื่นเข้ามาในคาเฟ่น้าจะหมาจะแมวจะอยู่ในรถเข็นในตะกร้าก็ไม่ได้เพราะเดียวผิดกลิ่นกันจะเครียดเปล่าๆ


Post a Comment

0 Comments